Skip to content

Xóa tan định kiến không tốt về game

Lâu nay, trong định kiến của hầu hết nhiều người, game là một trò vô bổ, tốn thời gian và ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học công nghệ, sự phát triển của bộ môn esports với những cuộc thi đấu chính thống, có quy mô lớn tầm cỡ quốc gia, châu lục… có rất nhiều tựa game thể hiện rõ đây là một bộ môn thể thao đầy trí tuệ, góp phần xóa tan những định kiến của mọi người về game.

Thông qua các tựa game, game thủ có thể học được rất nhiều điều bổ ích. Những game sinh tồn nhập vai y như thật giúp cho các game thủ được trải nghiệm qua những hoàn cảnh, nâng cao được kỹ năng sinh tồn áp dụng cho cuộc sống ngoài đời thực. Hay những tựa game chiến thuật, đòi hỏi tư duy bố trí, sắp xếp, chiến thuật cao, rèn luyện cho tư duy nhanh nhạy hơn. Ngoài ra, các game thủ cũng học được kỹ năng nhóm, hỗ trợ lẫn nhau, một kỹ năng rất quan trọng trong mọi công việc.

Không những vậy, rất nhiều bạn trẻ còn kiếm được rất nhiều tiền từ việc chơi game. Nếu như là những game thủ có kỹ năng đẳng cấp, có thể tham gia vào rất nhiều các cuộc thi esports được tổ chức thường xuyên ở trong và ngoài nước. Những cuộc thi này đều có mức tiền thưởng không hề nhỏ chút nào. Hoặc một nghề rất hot hiện nay trong giới trẻ chính là streamer. Với khả năng ăn nói, bạn có thể lập thành một kênh youtube riêng của bản thân để trình bày các kỹ năng, kinh nghiệm chơi game và rất nhiều điều thú vị khác để thu hút mọi người theo dõi và kiếm tiền quảng cáo từ kênh riêng của mình.