Skip to content

Sở thích thể thao của 2 chị em tỷ phú

Theo danh sách tính toán khối tài sản của Forbes về tỷ phú USD năm 2020, Katharina và Alexandra Andresen là hai chị em tỷ phú người Nauy trẻ nhất thế giới.

Katharina là chị gái năm nay 25 tuổi và Alexandra là em gái năm nay mới 24 tuổi. Khối tài sản mà hai chị em này đang sở hữu lên đến 1,1 tỷ USD. Khối tài sản này đến từ việc kế thừa 42% cổ phần công ty của gia đình.

Dù sinh ra trong gia đình vô cùng giàu có nhưng 2 cô gái này vẫn trải nghiệm cuộc sống học tập như những người bình thường. Người bố tỷ phú của hai cô không hề ép con gái của mình phải đi theo nghiệp kinh doanh của gia đình mà để cho các con tự quyết định tương lai và lựa chọn theo đam mê mình muốn. Theo đó, chị gái Katharina quyết định việc theo nghiệp kinh doanh của gia đình và tiếp quản lại sự nghiệp với mong muốn sẽ kinh doanh thành công như người cha của mình. Bên cạnh đó, Katharina còn có sở thích cưỡi ngựa, bắn cung từ khi còn bé. Cô thành thạo các bộ môn thể thao này và đây cũng là trò giải trí yêu thích của cô. Ngoài ra, Katharina còn là người có tính cách sôi động và nổi tiếng trên mạng xã hội với những bức ảnh hàng hiệu, xe xịn, du lịch sang chảnh,…

 Trái ngược với chị gái, cô em gái Alexandra lại có tính cách hướng nội và lối sống bình dị. Cô cũng có sở thích và đam mê cưỡi ngựa từ khi còn bé. Cô cũng đạt khá nhiều danh hiệu về đua ngựa, trong đó có những giải thưởng quốc tế như huy chương bạc Cuộc thi cưỡi ngựa trẻ châu Âu các năm 2013 tại Italy và huy chương đồng vào năm 2014. Hiện tại cô là vận động viên đua ngựa chuyên nghiệp và mong muốn của cô là sống tự do, khám phá thế giới xung quanh, cống hiến cho thể thao cùng những chú ngựa.