Skip to content

Ronaldo chính thức trở thành tỷ phú USD

Cristiano Ronaldo không những là một tài năng kiệt xuất của bóng đá đương đại, mà còn rất giỏi trong việc kiếm tiền. Tạp chí danh tiếng Forbes vừa cập nhật tài sản của các tỷ phú. Theo đó, Ronaldo đã lần đầu tiên có mặt trong danh sách danh giá này với tổng tài sản vượt qua cột mốc 1 tỷ USD.
Siêu sao người Bồ Đào Nha là vận động viên thứ 3, sau Tiger Woods và Floyd Mayweather trở thành tỷ phú USD. Trong giới quần đùi áo số, tiền đạo của Juventus là tỷ phú đầu tiên trong lịch sử môn thể thao vua.
Để được công nhận là tỷ phú, năm 2019 CR7 đã bổ sung thêm vào khối tài sản của mình 105 triệu USD từ các nguồn thu nhập, qua đó đạt hơn 1 tỷ USD (789 triệu bảng Anh).
Chân sút sinh năm 1985 cũng được Tạp chí Forbes bầu chọn là người nổi tiếng có mức thu nhập cao thứ 4 trong năm 2020. Xếp trên CR7 là Roger Federer, Kanye West và Kylie Jenner. Đại kình địch của CR7 là Lionel Messi dù có mức lương cao hơn nhưng vẫn phải xếp thứ 5, còn siêu sao người Brazil, Neymar đứng thứ 7 về khả năng kiếm tiền trong năm nay.
Ronaldo là cầu thủ đã giỏi lại có duyên với việc kinh doanh. Những lĩnh vực mà chủ nhân của 5 Quả bóng Vàng người Bồ Đào Nha đã đầu tư hiệu quả là: thời trang, nước hoa, chuỗi khách sạn, nhà hàng, bảo tàng CR7 tại quê nhà Funchal, Madeira, Bồ Đào Nha. Ronaldo là siêu sao có hơn 400 triệu người theo dõi trên các trang mạng xã hội và điều này cũng giúp anh thu về được rất nhiều tiền.
Jack Grealish, đội trưởng của câu lạc bộ Aston Villa (thi đấu ở Premier League) mới đây đã tiết lộ là anh rất hâm mộ và học hỏi được rất nhiều điều từ CR7: “Cristiano Ronaldo từng vượt qua sự thù hận từ những fan hâm mộ khi anh ấy đến thi đấu trên sân của Aston Villa. CR7 luôn biết cách đứng lên và hành động từ những chỉ trích. Anh ấy là một tấm gương với cá nhân tôi”.