Skip to content

Phương pháp để chơi game mượt nhất trên điện thoại (phần 2)

Tháo ốp lưng

Ít ai biết rằng, chiếc ốp lưng có thể khiến cho điện thoại không tỏa được nhiệt lượng dẫn đến máy sẽ tăng nhiệt độ cao hơn. Vì vậy, khi chơi game bạn hãy chú ý tháo những chiếc ốp điện thoại ra để trải nghiệm game được mượt mà hơn.  

Cập nhật hệ điều hành

Một cách tối ưu khác đó chính là bạn hãy cập nhật hệ điều hành mới nhất để tối ưu hóa được hiệu suất chơi cũng như lượng pin. Tuy nhiên, nhiều bản cập nhật mới hay bị lỗi gây nên tác dụng ngược. Chính vì vậy, hãy đợi vài ngày để đón xem chất lượng của bản cập nhật mới này có phù hợp với dòng máy của mình hay không.

Tắt các kết nối không cần thiết

 Nếu bạn chơi game offline hãy tắt hết mọi kết nối như Bluetooth, 4G, Wifi, NFC… Còn với game online thì hãy chỉ sử dụng wifi hoặc 4G để chơi. Bởi khi bạn sử dụng các kết nối trên thì sẽ khiến các quảng cáo trong game tự động chạy ngầm làm hao pin, nóng máy.

 Không được cả chơi game cả sạc pin

Đây là tình trạng rất hay gặp ở các game thủ. Tuy nhiên, đây là hành động rất nguy hiểm, có thể gây chai pin nhanh cũng như nguy cơ cháy nổ. Vì vậy, hãy sạc đầy pin trước khi chơi để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Không chơi ở những nơi có nhiệt độ cao

Nhiệt độ môi trường cao có những tác động không tốt tới chiếc máy điện thoại, làm tăng nhiệt độ của máy, gây các phản ứng hóa học hỗn loạn trong pin là pin bị chai nhanh. Vì vậy, đừng để ánh nắng chiếu trực tiếp vào chiếc máy điện thoại cũng như cho máy thời gian nghỉ ngơi, để nơi thoáng mát khi nó trở nên quá nóng.