Skip to content

Phương pháp để chơi game mượt nhất trên điện thoại (Phần 1)

Game mobile được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích bởi sự tiện lợi, hấp dẫn của nó. Chỉ với chiếc điện thoại thông minh là bạn có thể chơi game ở mọi lúc mọi nơi.


Không chỉ có các tựa game offline mà các tựa game online hầu hết đều có phiên bản sử dụng trên điện thoại. Tuy nhiên, khi chơi game bằng điện thoại, bạn thường hay gặp các tình trạng như: máy nóng nhanh khiến cho pin bị hao nhanh và tình trạng bị lag. Điều này gây cảm giác rất khó chịu cho các game thủ. Sau đây là một số phương pháp hữu hiệu để bạn khắc phục tình trạng trên.
Hãy tắt ứng dụng chạy ngầm
Hầu như khi sử dụng smartphone, bạn sẽ đều cài đặt rất nhiều ứng dụng như facebook, youtube hay các phần mềm chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh…. Những ứng dụng này thường chạy ngầm khiến cho tiêu tốn khá lớn dung lượng của máy và ảnh hưởng đến pin cũng như ram điện thoại của bạn. Việc này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến tốc độ xử lý của máy khi mà bạn chơi game. Vì vậy, hãy tắt hết mọi ứng dụng chạy ngầm để giải phóng được tối đa cho máy khiến máy không bị quá tải và sẽ ít nóng hơn.
Tắt chế độ điều chỉnh tự động ánh sáng của màn hình
Phần gây hao pin nhanh nhất chính là màn hình và CPU. Nếu để độ sáng càng cao thì lượng pin bị hao hụt sẽ càng nhanh. Khi bạn sử dụng chế độ điều chỉnh ánh sáng màn hình tự động khi chơi game thì sẽ khiến pin bạn bị hao hụt rất nhanh đồng thời dễ làm nóng máy hơn. Bạn hãy để màn hình ở mức sáng tối thiểu khi đang ở chế độ chờ và ở độ sáng vừa phải khi chơi game.