Skip to content

Nữ vận động viên đoạt vé dự Olympic Tokyo 2020 xuất thân từ nông dân

Bhawana Jat – nữ vận động viên của Ấn Độ đã trở thành vận động viên đầu tiên ở nước này đoạt tấm vé dự thi Olympic Tokyo 2020 tại nội dung đi bộ 20km. Cô gái 23 tuổi này đã phá kỷ lục tại Giải vô địch điền kinh Ấn Độ trong thời gian là 1 giờ 29 phút 54 giây

 Để có được tấm vé vàng dự thi này, cô đã phải trải qua rất nhiều sự khổ luyện, vất vả và nỗ lực hết mình. Xuất thân từ một gia đình nông dân với hoàn cảnh khó khăn, rất nghèo tại vùng Rajasthan. Gia đình cô có 5 thành viên, ở trong một ngôi nhà nhỏ bé, chật hẹp và phụ thuộc hoàn toàn vào đồng lương ít ỏi từ việc cày thuê cuốc mướn của người cha.

 Bhawana Jat đã xin làm nhân viên soát vé xe lửa để đỡ đần cho gia đình. Cuộc sống của cô thực sự rất khó khăn, nhưng vượt lên tất cả, bằng tình yêu với điền kinh, bằng đôi chân tài năng bẩm sinh và cả khát khao đổi đời, cô gái nông dân đã nỗ lực hết mình để đạt được thành tích kinh ngạc trên.

Chia sẻ về những gì mình đã đạt được, cô cho biết cô đã biến giấc mơ của mình thành sự thật. Và đó là điều xứng đáng với những gì cô đã trải qua và tập luyện. Cô sẽ cố gắng hơn nữa để có thể đạt được thành tích tốt hơn. Mục tiêu tiếp theo mà cô hướng đến là 1 giờ 28 phút. Và cô cũng mong rằng sẽ được vào đề án trọng điểm đào tạo cho Olympic Tokyo 2020 của Ấn Độ để nhận được sự giúp đỡ của Chính phủ trong việc huấn luyện. Sẽ rất khó để cô nâng cao trình độ nếu chỉ bằng thu nhập ít ỏi của cô.