Skip to content

Những định kiến sai lầm về game thủ (Phần 3)

Khi nhắc đến 2 chữ game thủ, rất nhiều người nghĩ ngay đến một người đắm chìm bên chiếc máy vi tính, gõ bàn phím điên đảo và không biết gì đến xung quanh. Trên thực tế, không phải game thủ nào cũng vậy, và đó chỉ là một khía cạnh của họ mà thôi. Ngoài ra, còn rất nhiều định kiến khác về game thủ, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Game thủ ngồi bên máy tính thì chắc chắn đang chơi game

Chiếc máy vi tính không phải chỉ để phục vụ mỗi việc chơi game mà còn cả một thế giới ảo trong đó. Máy vi tính có thể để phục vụ mục tiêu tìm kiếm thông tin, đọc báo, xem phim, nghe nhạc, phục vụ học hành… Rất nhiều game thủ hễ ngồi vào chiếc máy tính là ngay lập tức bị bố mẹ, bạn bè nghĩ ngay rằng đang ngồi chơi game.

Game thủ chỉ biết nấu mì tôm

Hình ảnh những game thủ dán mắt bên màn hình vi tính, húp mì tôm qua bữa dường như gắn liền trong suy nghĩ của mọi người. Và thế là suy nghĩ rằng game thủ chỉ biết nấu mì tôm và thế giới đồ ăn của họ cũng chỉ là mì tôm cùng đồ ăn liền như snack, bánh mì… Tuy nhiên đấy chỉ là những mọt game không đúng cách. Vẫn có rất nhiều game thủ chân chính rất khéo tay, nấu ăn cực khéo đấy nhé.

Game thủ chỉ chơi với game thủ

Đúng là những người cùng một đam mê và sở thích thì sẽ dễ dàng kết bạn và nói chuyện với nhau hơn. Bởi thế nên mới có những team game, hội mê game được thành lập để nói chuyện bàn bạc về những giải đấu, về tựa game mới ra mắt… Nhưng điều đó không có nghĩa game thủ chỉ chơi với game thủ đâu nha. Họ cũng có bạn bè, cuộc sống xung quanh như bao người khác. Vì thế đừng ngần ngại bắt chuyện hay nói chuyện với các game thủ. Biết đâu bạn sẽ thấy họ vô cùng thú vị đấy ạ.