Skip to content

Những định kiến sai lầm về game thủ (Phần 2)

Có không ít suy nghĩ xấu về các game thủ và cũng có không ít những định kiến khá buồn cười về họ. Hãy tìm hiểu tiếp xem mọi người nghĩ gì về các game thủ nhé.

 Game thủ không có tương lai

Game online là một hình thức giải trí và ngày nay còn phát triển thành bộ môn esports với những giải đấu, cuộc thi được tổ chức mang tầm châu lục và thế giới. Tuy nhiên, nhiều game thủ chơi quá độ, không biết điểm dừng dẫn đến những định kiến xấu về họ. Thực tế, rất nhiều người thành công, tỷ phú cũng là các game thủ. Rất nhiều game thủ là những học sinh giỏi, tài năng. Và cũng rất nhiều game thủ kiếm được rất nhiều tiền từ việc chơi game. Có tương lai hay không là phụ thuộc vào nhận thức và nỗ lực của từng bản thôi mỗi người. Không nên đánh đồng tất cả mọi game thủ đều như vậy

Game thủ chỉ mê mỗi game

Game thủ cũng là người, cho nên cũng có rất nhiều sở thích khác như thể thao, du lịch, xem phim, nghe nhạc… Tất nhiên game vẫn là sở thích lớn nhất của họ. Rất nhiều game thủ còn có nhiều khả năng, đam mê thú vị khác.

Game thủ chỉ thích học ngành IT

 Có lẽ vì game thủ gắn liền với máy tính nên khi tính đến chuyện ngành học tương lai mọi người đều nghĩ ngay đến học IT. Tuy nhiên, IT là bộ môn không hề dễ dàng và nó cũng không phải là game. Game chỉ là một thú vui, một sở thích, một hình thức giải trí, nên các game thủ cũng như rất nhiều người khác, họ có những đam mê, định hướng và khả năng của riêng mình để lựa chọn con đường đi cho tương lai.