Skip to content

Nghi án bán độ các cầu thủ trẻ của Việt Nam

Bán độ luôn là một vấn đề, tệ nạn bức xúc trong ngành thể thao nói chung và môn bóng đá nói riêng. Hoạt động bán độ trong môn thể thao vua này cũng xảy ra nhiều nhất với quy mô lớn và các thế lực sau nó.

Mới đây, các cầu thủ U21 Đồng Tháp bị dính nghi án tham gia cá độ cho chính trận đấu của đội mình tại giải U21 Quốc gia 2019. Theo đó, vụ việc tiêu cực này xảy ra ở trận đấu U21 Đồng Tháp với U21 Vĩnh Long vào ngày 19/6/2019 thuộc vòng loại bảng C giải đấu U21 Quốc gia 2019. Trận đấu có tỷ số hoà là 1-1. Điều gây shock là có đến 10/11 cầu thủ trong đội hình ra sân ngày hôm ấy đã tham gia vào vụ việc. Cầu thủ duy nhất không tham gia chính là đội trưởng Nguyễn Hoàng Duy. Không chỉ bán độ tại trận đấu này mà còn 02 trận đấu khác mà các cầu thủ này tham gia khi khoác áo Gia Định thi đấu tại giải hạng Nhì Quốc gia.

Được biết, tại giải U19 Quốc gia, người cầm đầu là cầu thủ Huỳnh Văn Tiến, sau đó đã rủ rê các đồng đội của mình để tham gia và cá cược với kèo xỉu số tiền là 150 triệu Đồng. Kết thúc trận đấu, số tiền thắng cược được là 133 triệu Đồng và chia cho nhau.  

 Tiếp đến giải hạng Nhì gặp đội tuyển Long An, Huỳnh Văn Tiến cho biết có một cầu thủ đàn anh tại đội Bình Định hứa nếu như đá thắng sẽ được chia một số tiền cá độ. Sau trận đấu này, Tiến được nhận số tiền 75 triệu Đồng, chia cho 07 cầu thủ khác. Tới trận gặp Vĩnh Long, Tiến tiếp tục nhận thêm 9 triệu và chia cho 02 cầu thủ khác.