Skip to content

Ngày hội Thể thao 2020

Ngày hội thể thao là hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm khơi gợi niềm yêu thích thể thao của các em học sinh lứa tuổi tiểu học. Chương trình được diễn ra tại sân bóng Trần Hữu Dực – Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đây là sáng kiến của Nike nằm trong khuôn khổ dự án Năng động cùng thể thao và đã được triển khai từ năm 2017. Với ngày hội này, Nike mong muốn trẻ em được vận động nhiều hơn, yêu thể thao hơn từ đó nâng cao sức khoẻ, hạnh phúc hơn.

Tham gia ngày hội, các em học sinh cùng các thầy cô đã có những hoạt động thể thao rất sôi động như đá bóng, bóng chuyền, đi qua suối… Những trò chơi này nhằm xây dựng cho các em sức khoẻ, sự năng động với mục tiêu lấy trẻ em làm trung tâm. Đây cũng là mô hình giáo dục thể chất cho bậc tiểu học được xây dựng nên bởi nhiều tổ chức trên thế giới và biên soạn lại bởi nhóm nhóm nghiên cứu thuộc Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam để phù hợp với thể trạng học sinh Việt Nam.

Có thể nói, ngày Hội thể thao 2020 là sân chơi vô cùng lý thú và bổ ích cho các học sinh tiểu học. Qua ngày hội này, các trẻ được khơi dậy tinh thần yêu thể dục thể thao, được vận động nhiều hơn và có những khoảnh khắc vô cùng đáng nhớ, lý thú.

Dự án này được triển khai lần đầu tại TP HCM từ năm 2015, giúp nâng cao năng lực thể chất cho trẻ em cũng như nâng cao năng lực chuyên môn cho các giáo viên thể chất. Với dự án được triển khai tại Hà Nội, còn có các hoạt động giáo dục thể chất được thiết kế cho các em học sinh khiếm thị. Dự án đã nhận được sự phản hồi tích cực và đánh giá cao từ các em học sinh cũng như giáo viên.