Skip to content

Nam game thủ hack sập 40 quán net chỉ vì buồn chán

Tại Trung Quốc mới đây đã xảy ra sự việc hy hữu. Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang lan tràn và ảnh hưởng đến mọi hoạt động kinh doanh thì các quán net tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc luôn gặp phải tình trạng mạng internet luôn đứt lúc nào không hay. Dù kiểm tra mọi thứ nhưng đều không thể tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

Theo các nhân viên của quán net thì hệ thống mạng của họ liên tiếp nhận phải những đợt tấn công của hacker và trở nên tê liệt, nhất là những khung giờ cao điểm thì đều rớt mạng, gây ảnh hưởng lớn đến công việc kinh doanh của các quán net. Nhiều khách hàng tỏ rõ thái độ bực bội, cáu bẳn khi không thể chơi game trong tình trạng mạng dở tệ out liên tục.

Trước tình trạng trên, các quán net đành phải cầu cứu cảnh sát để làm rõ nguyên nhân. Sau một thời gian điều tra, cảnh sát cũng đã tìm được kẻ tình nghi và bắt ngay thủ phạm khi tên này đang ở một quán net. Đó là một chàng trai – đồng thời là một game thủ họ Vương. Theo các cảnh sát thì sau khi theo dõi, các điều tra viên nhận ra rằng bất cứ quán net nào có mặt của chàng trai họ Vương này tới thì ngay sau đó sẽ gặp phải vấn đề về hệ thống mạng. Được biết thủ phạm hacker này mới 21 tuổi, đã bỏ học dù chưa tốt nghiệp cấp 2. Vương đã bỏ tiền ra mua các công cụ tấn công mạng sau đó tự tìm hiểu, tập luyện và thử nghiệm tại các quán net. Khi được hỏi về động cơ gây nên sự việc trên thì câu trả lời của Vương đều khiến mọi người bất ngờ đó la bởi cậu ta qua buồn chán và việc được chứng kiến sự hoảng hốt, khó chịu của mọi người khi mạng bị out khiến cậu ta thấy thích thú.