Skip to content

Kinh nghiệm đi phượt theo team (Phần 1)

Phượt là một trong những sở thích của giới trẻ ngày nay, trong đó phượt theo team là hay còn gọi là phượt theo đoàn, theo nhóm đang được các bạn trẻ yêu thích. Nhóm phượt thường tập trung những người bạn thân thiết, chung chí hướng và cùng nhau rong ruổi trên những nẻo đường, khám phá những địa điểm mới đầy hấp dẫn.

Để phượt theo nhóm, có rất nhiều nguyên tắc bạn cần phải chú ý và tuân theo. Hãy đọc và nhớ kỹ những điều sau đây để áp dụng cho những chuyến phượt nhóm của mình.

Lưu ý khi phượt bằng xe máy

Các nhóm phượt thường sử dụng xe máy để di chuyển trong cuộc hành trình của mình. Vì vậy, đầu tiên hãy nhớ mang tất cả các giấy tờ xe, bằng lái liên quan và mũ bảo hiểm để đảm bảo đúng các quy định của pháp luật cũng như giữ an toàn cho chính bản thân. 

Một nhóm phượt không nên đi quá 06 chiếc xe máy nếu như có thành viên chưa có kỹ năng về phượt nhóm. Còn nếu tất cả đều đã quen và có kinh nghiệm thì mới nên vượt quá số lượng 08 tiếng. Những thành viên nào ít kinh nghiệm thì sẽ xếp vào vị trí sát cuối để tránh việc gây tai nạn liên hoàn cho cả đoàn.

Chốt và dẫn đoàn

Người dẫn và chốt đoàn đóng vai trò rất quan trọng trong hành trình vượt. Người dẫn đoàn có nhiệm vụ dẫn đoàn theo cung đường đi và điều phối tốc độ toàn đoàn, tính toán chặng đường, đổ xăng, thay quần áo… Còn người chốt đoàn thì đảm bảo không có ai trong đoàn bị rớt hay lạc và đảm bảo khoảng cách đồng đều với nhau. Nếu có ai tụt lại thì người chốt đoàn cũng phải tụt lại theo và hướng dẫn xe đó đi nhanh hơn để bắt kịp được đoàn đi. Vì thế 2 chiếc xe cuối cùng của đoàn thường làm nhiệm vụ chốt và giám sát nhau.