Skip to content

Contra xuất hiện trong MV mới của Sơn Tùng MTP

Sơn Tùng MTP – chàng ca sỹ có lượng fan đông đảo bậc nhất showbiz Việt. Mỗi MV mới của chàng ca sỹ trẻ này luôn thu hút được hàng triệu view và luôn lọt top bảng xếp hạng.

Mới đây, Sơn Tùng vừa ra mắt MV mới với tên gọi chúng ra của hiện tại và cũng như những MV trước đó, MV này nhanh chóng lọt top trending trên youtube với hơn 18 triệu lượt xem ngày sau 1 ngày công chiếu. Khán giả không chỉ phát cuồng bởi giai điệu, nội dung của MV mà còn phát hiện ra một điều thú vị đó là sự xuất hiện của Contra – tựa game trên hệ máy NES – một trong những tựa game huyền thoại từng gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều game thủ Việt.

Tựa game này gợi nhớ về hình ảnh những quán điện tử sử dụng máy chơi 4 nút. Contra là tựa game hàng đầu trong danh sách các tựa game hot nhất thế kỷ XX. Phát hành vào năm 1987 đầu tiên tại 2 thị trường Châu Âu và châu Đại Dương, Contra nhanh chóng gây ấn tượng mạnh và thu hút được số lượng người chơi khủng trên thế giới bởi sự hấp dẫn của nó. Ban đầu game có tên gọi là Gryzor, sau đó phổ biến toàn cầu với tên gọi Contra.

Ban đầu, game chỉ chạy dưới dạng  game arcade và chơi trên hệ máy Amstrad CPC. Năm 1988, tưa game được phát triển thêm trên hệ thống NES và các loại máy tính. Sau đó tựa game này còn được phát triển thêm rất nhiều phiên bản với nhiều hệ máy khác. Tuy nhiên, phiên bản đầu tiên vẫn là phiên bản ấn tượng nhất đối với các game thủ. Sự xuất hiện của tựa game này trong MV của Sơn Tùng MTP đã khơi gợi lại kỷ niệm về tuổi thơ đáng nhớ đầy kỷ niệm.